ไอศกรีมทอด


รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

วิธีทำ
เอากระดาษฟรอย์มาตัดเป๊นสี่เหลี่ยมพอประมาณก่อนนะคะ ต่อจากนั้นเอาขนมปังมาวางบนกระดาษฟรอย์ ตักไอติมใส่ลงไปพอประมาณ อย่าให้ล้นเกินไปนะค่ะ จากนั้นเอาขนมปังอีกแผ่นมาประกบข้างบนแล้วปิดด้วยกระดาษฟรอย์ค่ะ แล้วกำห่อให้เป็นรูปวงกลม หลังจากนั้นเอาไปแช่ช่องฟิดค่ะ แช่แข็งสัก 30 นาทีหรือไม่ก็ทั้งวันเลยก็ได้คะ พอไอติมแข็งแร้วก็นำมาทอดในหม้อ ใส่น้ำมันลงในหม้อทอด ประมาณครึ่งหม้อ ให้ไอศครีมสามารถลอยได้
ตั้งไฟให้แรงก่อน ( สังเกตุหากน้ำมันร้อนได้ที่จะใสไม่มีฟองอากาศ ) จากนั้นให้ตั้งไฟให้เบาลงรักษาความร้อนไว้ ใส่ไอศครีมลงในหม้อทอด พลิกไปมา จนไอศกรีมเป็นสีเหลืองอมน้ำตาล เอาขึ้นค่ะแล้วซับน้ำมันด้วยกระดาษรองน้ำมัน หรือ กระดาษทิชชูตบแต่งหน้าด้วยท็อปปิ้งต่างๆเช่น โรยน้ำผึ้ง ช็อคโกแลต ก็เป็นเสร็จคะ
*** ข้อควรระวัง ***
การตั้งไฟสำหรับทอดสำคัญมาก
– หากตั้งไฟความร้อนไม่พอ ไอศครีมก็จะอมน้ำมัน 
– หากตั้งไฟแรงไปไอศครีมก็จะไหม้



ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

สัตว์เคี้ยวเอื้อง

ภาษาฝรั่งเศสเบื้องต้นที่ควรรู้

Hello Kitty